(WC2018) Soi kèo Thụy Điển – Hàn Quốc 19h 18.06

Trận đấu đầu tiên tại vòng chung kết World Cup 2018 giữa Thụy Điển và Hàn Quốc đó cũng là trận đấu chính thức mà rất lâu rồi, Thụy Điển mới không có Ibrahimovic, và cũng là trận đấu World Cup đầu tiên kể từ sau năm 2006. Điều kỳ lạ là Thụy Điển có thể nói là chơi tốt hơn khi không có Ibra.

Thụy Điển có một sự chuyển đổi tích cực sau sự vắng mặt của siêu tiền đạo Ibrahimovic bằng việc đánh bại Hà Lan và sau đó là Italy ở trận Play Off qua đó đủ điều kiện để tới Nga.  Họ cũng đã đánh bại Pháp trong một trận giao hữu. Thời kỳ hậu Ibra không quá tệ. Đôi khi sự phụ thuộc vào một ngôi sao duy nhất chính là trở ngại và Thụy Điển đang chứng minh điều đó là đúng.

Thụy Điển sẽ khởi đầu vòng chung kết World Cup sau 12 năm bằng trận đấu với Hàn Quốc vào thứ hai tới, một đội bóng đã không thể duy trì được vị thế của mình trên bản đồ thế giới.

Hàn Quốc sau khi có những thành quả nhất định ở các vòng chung kết World Cup 2002, 2010 nhưng ở năm 2014 tại Brazil họ đã phải về nước một cách nhục nhã khi những người ủng hộ họ vất đủ thứ tặng họ tại sân bay quốc tế Incheon.

Ở LA Galaxy, Ibrahimovic vẫn đang thu hút sự chú ý đến từ hình ảnh quảng bá tại World Cup. Ibra cũng nói rằng mặc dù ở bảng đấu khó khăn nhưng các cầu thủ Thụy Điển đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu với các đội bóng mạnh hơn. Những lời bình luận của Ibrahimovic có thẻ truyền cảm hứng cho các cầu thủ khi thi đấu mà không có anh, nhưng nó không thể xóa đi sức nặng ở bảng đấu mà họ phải góp mặt.

Trong khi đó phía Hàn Quốc, Son chính là chìa khóa hy vọng đưa bóng đá Hàn trở lại. Và các fan hâm mộ Hàn Quốc cũng mong rằng tiền đạo Kim Shin-wook cũng sẽ có những đóng góp khi phong độ của cầu thủ này rất tốt.

Thụy Điển và Hàn Quốc sẽ thi đấu tại Nizhny Novgorod, thành phố phía đông Moscow, nơi dòng sông Volga nổi tiếng hội tụ với Oka và cũng là nơi nhà văn Maxim Gorky được sinh ra. Đây cũng là thành phố đã bị đóng cửa cho người nước ngoài trong nhiều năm để bảo vẹ các cơ sở sản xuất và nghiên cứu quân sự của Liên Xô.

Tỷ Lệ FT: -0.88 * 0 : 1/2 *0.82
TSBT: -0.96* 2 *0.88

Dự đoán: Thụy Điển 1-0 Hàn Quốc

Đội hình dự kiến:

Thụy Điển: Olsen; Lustig, Granqvist, Lindelof, Augustinsson; Claesson, Larsson, Ekdal, Forsberg; Berg, Toivonen.

Hàn Quốc: Kim Seunggyu; Lee Yong, Kim Younggwon, Jang Hyunsoo, Park Jooho; Ki Sungyueng, Jung Wooyoung; Hwang Heechan, Lee Jaesung, Son Heungmin; Kim Shinwook.